VỀ KAY

by KAY
About me: kaycooking

KAY COOKING

Xin chào, mình là Kay - "cô chủ nhỏ" của blog Kay Cooking. Chào mừng mọi người đến với blog Kay Cooking !

Đầu tiên, mình muốn giới thiệu một chút về bản thân. Mình tên thật là Ngọc, họ Lại, biệt danh là Bích-Kây. Và mọi người hay gọi là Kay.

Mình sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nhỏ ở miền Bắc trong gia đình có 5 chị em gái. Và là con út - "con gái diệu" chính hiệu của Bố Mẹ mình đấy hehe. Có lẽ đây cũng là câu trả lời "bao biện" cho việc mình gần như không phải vào bếp nấu ăn bởi đã có sự "hậu thuẫn" từ Bố Mẹ và 4 chị gái.

Thế nhưng, đúng là không có gì là mãi mãi. Bước ngoặt đã đến, mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ khi mình bước vào cuộc sống sinh viên xa nhà.Thật sự nhớ lại quãng thời gian đó mình muốn dành 2 từ "Cảm ơn".  Biết ơn, trân trọng những năm tháng sinh viên đó và khoảng thời gian du học tự túc tại Nhật. Nhờ đó mà đã có một Kay trưởng thành hơn, tự chủ hơn và nấu ăn cũng ngon hơn.(Cái này là mình được mọi người công nhận nha, chứ không dám tự nhận đâu nhé)

Hơn thế nữa, mình để ý và phát hiện ra rằng tình yêu đối với bếp của mình càng ngày càng lớn hơn. Trước đây, mình không hề có năng khiếu hay giỏi chuyện nấu ăn đâu, chính xác hơn là rất tệ. Vì đến ngay cả việc nấu cơm còn dở tới mức nửa sống nửa chín, nêm gia vị thì theo trường phái freestyle thiên "mặn mà, đậm đà" như cái tính cách của mình vậy.

Ấy thế mà, tin được không, mình lại là đứa có niềm đam mê vô bờ bến với ẩm thực. Niềm đam mê đó không chỉ thể hiện ở việc muốn thưởng thức món ăn ngon. Mà mình còn muốn được đi nhiều nơi, trải nghiệm và học hỏi thêm các nền tinh hoa ẩm thực, văn hóa của nhiều vùng miền khác nữa.

Nếu kể đến các bộ phim, chương trình mình đã xem thì phải đến phân nửa là chủ đề văn hóa ẩm thực. Cũng nhờ niềm đam mê bất tận đó mà sau một khoảng thời gian dài tôi luyện, thực hành với sự trợ giúp từ người thân, bác google, chị youtube thì giờ đây mình có thể tự tin hơn vào khả năng bếp núc và ngày càng yêu Bếp hơn.

Với mình, Bếp không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn là nơi thư giãn, xả xì-trét và là nơi khơi nguồn sáng tạo. Cái cảm giác mỗi khi làm ra món ăn ngon, rồi chụp ảnh lưu lại và được thưởng thức cùng mọi người mới đã làm sao. Và đây cũng là điều thôi thúc mình lập một chiếc Blog nhỏ để chia sẻ các công thức nấu ăn, làm bánh và lan tỏa tình yêu Bếp đến với mọi người. Kay Cooking ra đời với tình yêu nấu ăn của Kay.

Bên cạnh đó, mình cũng chia sẻ chuyện du học, việc học ngoại ngữ, kiến thức Marketing và những câu chuyện thú vị khác nữa ...

Nói chung, mình muốn viết và chia sẻ với mọi người về những gì mình đã và đang trải nghiệm, với mong muốn cung cấp thêm những thông tin hữu ích và truyền năng lượng tích cực nhất đến với người đọc.

Hi vọng mọi người có thể tìm thấy niềm vui nho nhỏ tại blog của mình. Hãy ghé thăm kaycooking.com thường xuyên nhé!

Câu nói yêu thích của Kay:

Live each day as if it's your last!